• เป็นผื่นแดงขึ้นตามตัวและใบหน้า มีอาการร้อนและคัน พอทายาก็หาย

  •  Waristha Anantakan
    สมาชิก
    ลักษณะผื่นจะเป็นวงกว้างกระจายทั่วๆบริเวณที่ขึ้น มีอาการร้อนและคันบ้างบางจุดที่ขึ้น พอทายาจะหายคัน แต่จะขึ้นเป็นระยะๆ ตรงนี้หายจะขึ้นอีกที่นึงแทน และผื่นจะยุบลงโดยจะทิ้งเส้นรอบวงแดงๆเอาไว้

    สวัสดีค่ะ คุณ Waristha Anantakan

    อาการผื่นที่สอบถามมา ไม่แน่ใจว่าเป็นผื่นลมพิษ หรือผื่นชนิดอื่นๆนะคะ

    ผื่นลมพิษจะเป็นลักษณะผื่นนูนแดง มีขนาดรูปร่างได้หลากหลาย จะมีอาการคัน บางรายเมื่อเกาผื่นจะลุกลามได้

    โดยส่วนใหญ่ไม่พบสาเหตุ แต่บางรายอาจมีสาเหตุมาจากโรคบางอย่าง เช่น โรคลูปัส โรคไทรอยด์ เป็นต้น

    ซึ่งหากเป็นผื่นเรื้อรัง แนะนำคุณ Waristha Anantakan ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเรื่องผื่นลมพิษได้ ที่นี่ค่ะ