• เป็นผื่นคันที่หน้าท้องและขาสองข้าง ตอนก่อนคลอดและหลังคลอด โดยเฉพาะกลางคืน ทายาไม่ดีขึ้น เกิดจากอะไร

  • หมอค่ะ คือตอนท้องประมาน8เดือนใกล้9เดือน มีผื่นคันขึ้นบริเวณหน้าท้อง และบริเวณขา2ข้าง แต่พอคลอดมาแล้ว ผื่นก็ยังอยู่ และคันมากกว่าเดิม เริ่มคันบริเวณอื่นร่วมด้วย บริเวณแขน สะโพก แต่มักจะคันมากเวลาช่วงกลางคืน ทาคารามายก้อไม่ค่อยลดค่ะ สาเหตุมาจากอะไรหรอค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณอั่ย ขี้โม้ @จากที่เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าผื่นนี้เกิดจากสาเหตุใดนะคะ อาจเป็นผื่นที่เกิดจากผิวแห้ง หรือผื่นแพ้อื่นๆ @ดังนั้นแนะนำคุณอั่ย ขี้โม้ ให้ลองปรับเปลี่ยนใช้สบู่และน้ำยาหรือผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรอ่อนโยนหรือสูตรที่ใช้กับเด็ก, หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเพราะจะทำให้ผิวแห้งคันมากขึ้นได้ หลังอาบน้ำให้ใช้เบบี้ออย 3-4หยดทา ร่วมกับใช้โลชั่นบำรุงผิวสูตรอ่อนโยน งดการใช้คารามาย @หากปรับเปลี่ยนแล้ว ผื่นคันยังไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ