• มีอาการคันตามตัว คันตอนเช้ากับหลังอาบน้ำเสร็จ เป็นอาการอะไร

  •  pnckb
    สมาชิก

    คือเรามีอาการคันตามตัวค่ะ มีผื่นขึ้น เราลองดูในเน็ตมันเหมือน ผื่นกุหลาบ แต่ไม่แน่ใจน่ะค่ะ แล้วคันตอนเช้ากับหลังอาบน้ำเสร็จค่ะ แต่เราก็ไม่แน่ใจว่า อีกอย่างเพราะเราเปลี่ยนสบู่ด้วยรึเปล่า รบกวนตอบหน่อยนะคะ

    สวัสดีครับ คุณ pnckb

    ถ้าเป็นผื่นคันทั่วตัว เป็นๆหายๆ มีความเป็นไปได้ อาจจะสัมผัสในสิ่งที่แพ้อยู่ แล้วเกิดอาการเป็นระยะๆ เช่น ความร้อน เหงื่อ สารเคมี อาหาร โลหะ ฯลฯ ครับ

    ดังนั้น หากมีอาการเป็นๆหายๆแบบนี้ แนะนำให้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อตรวจรักษาดีกว่าครับ  และไม่ควรซื้อยาใช้เอง เพราะอาจไม่ตรงโรคและทำให้การรักษาล่าช้าได้ครับ