• เป็นถุงน้ำที่ข้อมือขนาดเท่าลูกแก้วต้องรักษาอย่างไร และค่ารักษาประมาณเท่าไหร่ โรงพยาบาลอะไรครับ

  •  banker
    สมาชิก
    ผมอยากทราบว่าค่ารักษาสำหรับโรคนี้ทำยังไงหรอครับผมเป็นมาสักระยะนึงแล้วซึ่งตอนนี้ใหญ่มากขนาดประมาณลูกแก้ว มันไม่ได้เจ็บหรืออะไรนะครับแต่ว่าคนถามเยอะไม่ค่อยอยากตอบคำถามสักเท่าไร ผมอยากรักษาที่ไม่แพงอยากทราบทั้งราคาผ่าและราคาฉีดและสถานที่โรงบาลไหนหรือคลินิคไหนได้บ้างในกทม ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับผม

    สวัสดีคะคุณ banker

    ถุงน้ำที่ข้อมือ ถ้าก้อนไม่ใหญ่เกินไปและไม่เป็นอุปสรรคในการทำงานสามารถรอได้ค่ะ

    ถ้าก้อนใหญ่ไม่สามารถใช้ข้อมือได้ แนะนำให้ผ่าตัดเอาออกค่ะ

    ซึ่งขึ้นอยู่กับสิทธิ์ค่ะ ถ้าคุณมีสิทธิ์อะไรให้ตรงไปตาม โรงพยาบาลเลยค่ะ เช่น สิทธิ์หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า สิทธิ์ประกันสังคมค่ะ

    การรักษาจะต้องแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้อค่ะ จะเป็นคนตรวจรักษาให้ ถ้าไปตามสิทธิ์ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

    แต่ถ้าไปผ่าเองที่คลินิกเรื่องค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้ทำการรักษาค่ะ

    banker  banker
    สมาชิก
    ผมยังเป็น นศ อยู่อะครับส่วนเรื่องประกันมีแค่อุบัติเหตุของมหาลัย แต่ว่าตัวผมเองนั้นไม่มีประกันสังคมครับผมกลัวราคาจะสูง ส่วนขนาดนั้นขนาดใหญ่มากซึ่งบางทีก็เจ็บแล้วตอนถ่าบรูปออกมาเห็นชัดมากๆครับเลยไม่ค่อยมั่นใจ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับ

    ไปหาโรงพยาบาลในสัญญาของมหาวิทยาลัยได้ค่ะ หรือ สิทธิ์สามสิบบาทค่ะ