• มีเพศสัมพันธ์ 3 วันต่อมา มีตกขาวสีเหลืองๆ เขียวๆ ไม่คัน ไม่มีกลิ่น เกิดจากอะไร รักษาอย่างไร

  •  oil1009
    สมาชิก
    หนูมีอะไรกับแฟนแต่เผลอหลั่งในค่ะ แล้ว 3วันถัดมา มีเหมือนตกขาว ออกสีเหลืองๆเขียวๆ เป็นมูกออกมา แต่ไม่คัน ไม่มีกลิ่นค่ะ เกิดจากอะไรคะ ต้องรักษายังไงคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ oil1009,

                        หากตกขาวที่ออกมามีลักษณะสีเหลืองเขียว ถือว่ามีสีแปลกไป แต่หากยังไม่มีอาการอื่นๆ คือ ไม่แสบหรือคันช่องคลอด ไม่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีปวดท้องน้อย ไม่มีอาการปัสสาวะผิดปกติ ไม่ได้มีปริมาณมากทุกวัน เป็นต้น ก็ยังไม่น่าถือว่าผิดปกติอะไร ควรสังเกตอาการต่อไปก่อนค่ะ หากตกขาวยังคงออกมามีปริมาณมากทุกวัน หรือมีแสบหรือคันช่องคลอด มีกลิ่นเหม็นรุนแรง หรือมีปวดท้องน้อย มีปัสสาวะที่ผิดปกติ หรือมีผื่นหรือตุ่มขึ้นที่บริเวณอวัยวะเพศภายนอก ก็จะถือว่าผิดปกติ และคววรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ ทั้งนี้ หากฝ่ายชายมีอาการผิดปกติด้วย เช่น มีแสบหรือขัดเวลาปัสสาวะ มีมูกหรือหนองไหลจากท่อปัสสาวะ แสบหรือเจ็บปลายอวัยวะเพศ เป็นต้น ก็ควรพาฝ่ายชายไปรักษาด้วย เพราะแสดงว่าอาจเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์กันขึ้น เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม เริม เป็นต้น