• ตั้งครรภ์อยู่ มีตกขาวปนเลือดออกมา ผิดปกติไหม

  • ทำไมมีตกขาวบ่นเลือดมาจะเป็นอะไรเปร่าค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ เพชรรัตน์

    ตกขาวปกติ พบได้ใน

    • มีสีขาวหรือใส และไม่มีกลิ่นเหม็น
    • ตกขาวจะใสและมีปริมาณมากในช่วงวันที่มีการตกไข่ ส่วนในช่วงที่เป็นประจำเดือน ตกขาวจะหนาและเหนียวข้น
    • ในระหว่างการตั้งครรภ์ ผู้หญิงจะมีตกขาวมากกว่าปกติ
    • หลังวัยหมดประจำเดือน ผู้หญิงจะมีตกขาวน้อยลง

      ดังนั้นถ้าคุณมีท้องอยู่ ก็มีตกขาวได้มากครับ  ส่วนมีเลือดปนเล็กน้อย  อาจเกิดได้จาก

      ตกขาวแบบมีเลือดปน และมีความเจ็บปวด ปวดบริเวณอุ้งเชิงกราน เจ็บปวดขณะปัสสาวะและขณะมีเพศสัมพันธ์ อาจเกิดจากประจำเดือนมาไม่ปกติ มะเร็งเยื่อบุมดลูก หรือมะเร็งปากมดลูก

      ดังนั้นจึงควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้แน่ชัดดีกว่าครับ

      กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง ตกขาว  ได้ที่นี่ครับ