• ตกขาวเป็นน้ำๆ แต่พอโดนกางเกงในเป็นคราบเหลืองๆ ขาวๆ ผิดปกติไหม

  •  Love Kannida
    สมาชิก
    ตกขาวเป็นน้ำๆ แต่พอโดนกางเกงในเป็นคาบเหลืองๆขาวๆ ผิดปกติรึป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Love Kannida,

                           ตกขาวที่ปกติจะออกใสๆ หรือมีสีขาวขุ่นหรือขาวออกเหลืองเล็กน้อย โดยเฉพาะหากปล่อยให้แห้ง สีเหลืองจะเข้มขึ้น แต่จะไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีอาการคันหรือแสบช่องคลอด และไม่มีปวดท้องน้อยร่วม ทั้งนี้ ปริมาณและความเหนียวจะขึ้นอยู่กับช่วงของรอบการตกไข่ หรืออาจมีปัจจัยภายนอกร่วม เช่น การทานยาฮอร์โมนต่างๆ เป็นต้น

                           ดังนั้นหากตกขาวที่เป็นอยู่ เป็นน้ำ และเมื่อปล่อยให้แห้ง เห็นเป็นคราบเหลืองๆ ขาวๆ ไม่มีคันหรือแสบช่องคลอด ไม่มีกลิ่นเหม็น ก็ถือว่าเป็นตกขาวที่ปกติดีค่ะ