• เป็นโรคความดันโลหิตสูง สามารถรับประทานวิตามินซีได้ไหม

  •  Aichan
    สมาชิก
    เป็นความดันสูงค่ะ อยากทราบว่าเราสามารถกินวิตามินซีแบบเม็ดได้มั้ยคะ แล้วซิงค์กับไบโอตินกินแล้วจะเป็นอะไรไหม
    สวัสดีค่ะ คุณ Aichen @ข้อห้ามในการรับประทานวิตามินซี คือ คนไข้ที่แพ้ยาวิตามินซี, โรคเลือดที่ชื่อ sickle cell anemia, และโรคเลือดที่มีการสะสมของธาตุเหล็กผิดปกติ ค่ะ ตัวยาวิตามินซีไม่ควรรับประทานเกิน 1000 มิลลิกรัมต่อวันค่ะ @ส่วนซิงค์ หากไม่ได้รับประทานเกิน 40มิลลิกรัมต่อวัน จะไม่ได้มีผลเสียหรือข้อห้ามใดๆค่ะ @ไบโอติน ไม่มีข้อมูลถึงผลเสียหรือการทำปฏิกิริยาต่อฤทธิ์ยาอื่นๆนะคะ โดยทั่วไปจะรับประทานประมาณ 30ไมโครกรัมต่อวัน @ดังนั้นโดยรวม คนไข้ที่มีโรคประจำตัวเป็นความดันโลหิตสูง สามารถรับประทานอาหารเสริมที่สอบถามมาได้ค่ะ แต่ควรรับประทานในปริมาณที่ไม่เกินกำหนดนะคะ