• ตื่นมาความดันโลหิต 170-180 พอสาย ๆ จะเริ่มลดลง ต้องทำอย่างไรยังไม่อยากทานยา

  •  supoj
    สมาชิก
    ผมเป็นโรคความดัน รักษาประจำกับคุณหมอรามา ผมวัดความดันเกิอบทุกวัน เวลา ประมาณ 7.30 ความดันจะสูง 170-180 ทุกครั้ง ผมจะนั่งพัก เวลา10 โมงกว่าๆ ความดันก็ลงปกติ โดยยังไม่ได้ทายาเลย จะแก้ได้อย่างไรครับ ขอบคุณ

     สวัสดีคะคุณ supoj

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ความดันโลหิตสูง ในช่วงที่คุณวัดได้ ค่อนข้างสูงค่ะ ปรกติจะแนะนำให้รีบไปโรงพยาบาลเมื่อความดันโลหิตสูง 180/105 มม ปรอท นะค่ะ ตอนนี้ความดันโลหิตสูงมากค่ะ

    หมอคงแนะนำเรื่องของการออกกำลังกาย อย่างน้อย สี่สิบห้า นาที เป็นเวลาห้าวัน งดอาหารเค็ม แต่ควรจะปรึกษาแพทย์เพื่อรับยารักษาเรื่องของความดันโลหิตสูงค่ะ