• ความดันโลหิตสูง 160 หมอให้ยามากิน แล้วรู้สึกปวดหัว ควรทำอย่างไร

  •  Toi Siravit
    สมาชิก
    สอบถามครับ เป็นความดันโลหิตสูง ค่าวัด160 ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลแล้ว หมอได้ให้ยา Lanzaar100 มาทานแต่ยังมีอาการปวดหัวอยู่แบบนี้ต้องทำไงครับ

    สวัสดีครับ คุณ toi siravit

    ความดันโลหิตสูงหลังทานยาของคุณ เป็นเท่าไรครับ  ถ้ายังสุงอยู่ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อปรับยาลดความดัน  แต่คุณเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตด้วย คือ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ งดอาหารหวานมันเค็ม ไม่อ้วน  งดเหล้า สูบบุหรี่  พักผ่อนมากๆ ไม่เครียด  นั่งสมาธิ ควรซื้อเครื่องวัดความดันมาวัดเองที่บ้าน  วัดตอนตื่นนอน ถ้ายังได้มากกว่า 140/90 ก็ยังถือว่ายังควบคุมความดันไม่ได้  อาการปวดหัวอาจเกิดจากความดันยังสูงก็ได้ครับ ควรใช้การนวดตรงขมับและท้ายทอย นอนพักผ่อนเต็มที่  ทานยาแก้ปวด หรือ อาจต้องใช้ยากล่อมประสาทช่วยในบางกรณี

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง โรคความดันโลหิตสูง ได้ที่นี่ครับ