• เบื่ออาหาร กินไม่ได้ กินแล้วไอหรืออาเจียนเป็นอะไร

  •  Jakkarin Pannacharoenrak
    สมาชิก

    รู้สึกกินข้าวได้ นิดเดียว หรือไม่กินเลย เบื่ออาหาร ไม่รู้สึกหิว กินแล้วไอเหมือนจะอ้วก  เวียนหัว บางที แต่ไม่มีไข้ ครับ ทำอย่างไรครับ

    Jakkarin Pannacharoenrak  Jakkarin Pannacharoenrak
    สมาชิก

    Jakkarin Pannacharoenrak
    Jun 03, 2018 at 06:15 PM

    รู้สึกกินข้าวได้ นิดเดียว หรือไม่กินเลย เบื่ออาหาร ไม่รู้สึกหิว กินแล้วไอเหมือนจะอ้วก  เวียนหัว บางที แต่ไม่มีไข้ ครับ  เป็นคนกินข้าวไม่ตรงเวลา กลัวเปนโรคกระเพาะ หรือเปล่า ครับ กินยาลดกรด ท้องอืดท้องเฟ้อ ไป ครับ

     สวัสดีคะคุณ Jakkarin Pannacharoenrak

    ภาวะเบื่ออาหาร มักจะเกิดจากการที่อาหารไม่มีความน่าชวนให้กิน

    มีปัญหาเรื่องความเครียด ภาวะกลัวอ้วน

    ภาวะต่อมไทรอยด์ ทำงานน้อย

    ภาวะติดเชื้อในกระเพาะอาหาร หรือ ลำไส้

    ซึ่งอาการเบื่ออาหารไม่จำเพาะ ต้องหาสาเหตุดังกล่างข้างต้นค่ะ