• มีอาการตาพร่ามัวบ่อย มีโอกาสเป็นเนื้องอกสมองไหม

  •  LoveThailand
    สมาชิก
    กลัวว่าจะเป็นเนื้องอกในสมองแต่ไม่มีอาการปวดหัว​ ไม่มีอาการชาที่มือหรือขาแต่มีอาการตาลายบ่อยๆผมมีโอกาศเป็นเนื้องอกในสมองมั้ยครับ

    คุณ Love Thailand

    อาการเนื้องอกสมอง จะต้องมีอาการของความดันในกระโหลกสูง คือ ตามัว จากจอประสาทตาบวม อาเจียนพุ่ง ปวดหัวอย่างรุนแรง  บางคนมีอาการหมดสติวูบ หรือ มีการชักเกร็ง  บางคนมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปโดยไม่ทราบสาเหตุ

    ดังนั้นแค่ตาลายอย่างเดียวคงใช้เป็นหลักฐานว่าเป็นเนื้องอกสมองไม่ได้ครับ  จึงฟันธงว่า มีโอกาสเป็นได้น้อยมากๆๆครับ  คงต้องอาศัยการตรวจพิเศษอื่นๆ อีก