• ยกเท้าแล้วไม่สามารถงอนิ้วแม่เท้าได้ รู้สึกว่าข้อเท้าบวมควรพบแพทย์ไหมค่ะ

  •  Pranpriya Reemhen
    สมาชิก
    หนูอายุจะ15ในปีนี้ คือเท้าข้างขวาหนูมันแปลกๆอ่ะ แล้วตอนเดินเหมือนต้องยกขา พอขยับ เท้าขางขวางอขึ้นไม่ได้อ่ะค่ะ นิ้วโป้งมันยกขึ้นไม่ได้ แต่นิ้วอื่นปกติค่ะ เท้าข้างขวาไกล้ตาตุ่มรุ้สึกว่ามันเหมือนจะบวมแต่มันไม่เชิงจะบวม พอลูบๆ มันจะเหมือนผิวออกเรียบๆ คล้ายผิวตอนตะคริวกินอ่ะค่ะ แต่ไม่มีอาการเจ็บ ไม่ปวด เลยนะคะ เปนตั้งตั้งแต่วันที่2พ.ค ตอนเยนค่ะ มันจะเป็นอะไรไหมคะ ต้องรีบไปหาหมอป่าว
    Pranpriya Reemhen  Pranpriya Reemhen
    สมาชิก
    หมอคะมาตอบสักทีเถ้อะค่าาาาาา

     สวัสดีคะคุณ Pranpriya Reemhen

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ เส้นประสาทที่ควบคุมเกี่ยวกับเรื่องของความรู้สึกและ การทำงานข้องนิ้วหนังแม่เท้าคือ เส้นประสาทไขสันหลังค่ะ ตอนนี้คงต้องดูเรื่องของปัญหาอย่างอื่นค่ะ ว่ามีอาการชา มีปัญหาเรื่องของการกลั้นอุจจาระไม่ได้หรือไม่ค่ะ หรือ ปัสสาวะไม่ออกร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    ถ้ามีอาจจะคิดถึงเรื่องของเส้นประสาทสันหลังก่อนนะค่ะ

    แต่ถ้าไม่มีปัญหาอย่างอื่น อาจจะต้องดูที่การบาดเจ็บของกระดูก ทำให้มีปัญหาเรื่องของการเหยียดงอของนิ้วเท้า และเรื่องของเส้นเอ็นร่วมด้วยค่ะ

    ตอนนี้อาจจะต้องได้รับการตรวจเพิ่มเติมจากแพทย์ศัลยกรรมกระดูกและข้ออีกครั้งนะค่ะ