• เด็กกินดอกรักเข้าไป​ 1​ ดอก​ จะอันตรายไหม ต้องทำอย่างไร

  • เด็กเผลอกินดอกรักเข้าไป​ 1​ ดอก​ อันตรายไหมค่ะ ทำยังไงค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ ปาล์มมี่ กะ เปียโน

    ส่วนของดอกรัก ไม่มีพิษนะคะ แต่ยางของต้นและใบของดอกรักจะมีสารที่ทำให้เกิดการเต้นของหัวใจผิดจังหวะได้ค่ะ

    หากรับประทานแต่ดอกรักปริมาณน้อย สามารถรอดูอาการได้ค่ะ หากมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน แนะนำไปพบแพทย์ค่ะ

    แต่หากคนไข้รับประทานมีใบหรือยางดอกรักปะปนด้วย แนะนำควรไปพบแพทย์ที่รพ.นะคะ