• เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่ 28 เดือนนี้ยังไม่เป็นประจำเดือนเลย เกิดจากอะไร

  • เดือนนี้ยังไม่มีประจำเดือนมาเลยค่ะ เดือนที่แล้วเป็นวันที่28หายวันที่3 เดือนนี้จะหมดเดือนแล้วยังไม่มาเลย ผิดปกติไหมคะ
    ออมจะพาเธอไปดูปลาการ์ตูน ดำลึกลงไปดูฝูงนีโม่.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ออมจะพาเธอไปดูปลาการ์ตูน ดำลึกลงไปดูฝูงนีโม่.

    ประจำเดือนควรจะมาทุกเดือน โดยห่างกันได้ประมาณ 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    ดังนั้นตอนนี้ประจำเดือนอาจจะยังไม่ได้ถือว่ามาช้าผิดปกติ เพราะยังไม่เกิน 35 วัน ยังสามารถสังเกตอาการไปก่อนได้ หรือถ้าไม่สบายใจ หรือมีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันมาก่อนหน้านี้ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนเกิน 35 วันจากครั้งก่อนไปแล้วก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุเกี่ยวกับความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ที่อาจมีได้ต่อไป