• ประจำเดือนล่าสุดมา 26 ธ.ค.แล้วยังไม่มา มีเพศสัมพันธ์แต่ไม่เคยสอดใส่เลย มีเจ็บหน้าอก ตกขาว หิวบ่อย

  • คือแฟนของผมประจำเดือนเดือรก่อนมาวันที่26 ธ.ค.ครับ แต่เดือนนี้วันที่30 ม.ค.ยังไม่มาเลยครับ เป็นเพราะอะไรครับ(ในการมีเพศสัมพันธ์ไม่เคยสอดใส่อวัยวะเพศเลยครับ)พาแฟนไปวิ่งอออกกำลังกาย(แฟนไม่เคยออกกำลังกายเลยครับมีส่วนไหมครับ)อาการมีอาการเจบหน้าอกตึง(ไม่เจ็บหัวนม)มีตกขาวหิวบ่อย(ไม่อวก)นอกนั้นก้เหมือนคนปกติครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ อั๋นอ้วน ลูกแม่ค้า,

                          หากไม่เคยมีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าสู่ช่องคลอด และไม่มีการใช้นิ้วหรืออื่นๆ ที่เปื้อนน้ำอสุจิเข้าไปในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากที่ผ่านมา ได้มีการออกกำลังกายมาก ก็อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้มาช้าได้ค่ะ

                           สำหรับอาการเจ็บตึงเต้านม มีตกขาว หิวบ่อย ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ ซึ่งประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ