• มีตกขาวสีน้ำตาล บางทีเป็นมูกเลือด เคยมีเพศสัมพันธ์แค่สอดใส่นิ้ว ใช่เลือดประจำเดือนไหม ท้องไหม

  •  pinkko
    สมาชิก
    เมื่อวานเป็นตกขาวสีน้ำตาล วันนี้เป็นมูกเลือด มันใช่เมนส์ไหมคะ อาการร่วมคือ ปวดหลัง ปวดเอว แขนขาชา ไม่ค่อยหิว หรืออันนี้เรียกท้อง แต่หนูกับแฟนเคยแค่ใช้นิ้้วค่ะแต่ไม่ทราบว่าเปื้อนอสุจิรึป่าว ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ
    pinkko  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ pinkko

    ประจำเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    การใช้เพียงแค่นิ้วสอดใส่อวัยวะเพศหญิงนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ เพราะอสุจิจะต้องอยู่ภายในร่างกายเพศหญิงทันทีจึงจะมีชีวิตรอดไปผสมกับไข่ได้

    ดังนั้นเลือดที่ออกมาถ้ามาตามรอบก็น่าจะเป็นประจำเดือนตามปกติ หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ