• มีอาการบวมที่อวัยวะเพศหญิง ปัสสาวะขัดและมีตกขาว เกิดจากอะไร

  •  อ๋อม'ม แอ๋ม
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีหนูมีอะไรกะแฟนโดยที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอันนามัย 2รอบค่ะ พอหลังจากมีอะไรกับแฟนผ่านมาสัก2-3วันประมาณนี้มีอาการเวลาปัสสวะคันๆตอนปัสสวะ มีอาการบวมของอวัยวะฝั่งซ้ายด้านในนะคะ และมีอาการตกขาวมามากแต่ไม่มากจนเกินไปเป็นสีออกเหลืองๆค่ะ อยากทราบมีวิธีการแก้ไขยังไงคะ
    อ๋อม'ม แอ๋ม  อ๋อม'ม แอ๋ม
    สมาชิก
    ตอนมีอะไรกับแฟนหลั่งใน2รอบ ไม่ได้ใส่ถุงยางค่ะไม่ทราบจะเกี่ยวข้องกันไหม
    อ๋อม'ม แอ๋ม  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ อ๋อม'ม แอ๋ม

    อาการบวมของอวัยวะเพศและปัสสาวะขัดๆดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การมีกระเพาะปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้อซึ่งอาจเกิดหลังการมีเพศสัมพันธ์ได้ สาเหตุอื่นๆเช่นการมีท่อปัสสาวะอักเสบจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองใน การมีการติดเชื้อราที่บริเวณช่องคลอดหรืออวัยวะเพศภายนอก การระคายเคืองจากการสวนล้างหรือความอับชื้น

    เบื้องต้น ใส่เสื้อผ้าระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน ไมสวนล้างช่องคลอด

    หากยังมีอาการเป็นต่อเนื่อง หรือปัสสาวะขัด ปัสสาวะขุ่นปนเลือด ปวดท้องน้อย หรือมีตกขาวผิดปกติมากร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์