• ประจำเดือนมา4วัน2วันแรกมาสีคล้ำออกดำ วันที่ 3 และ 4 มาเป็นสีชมพูอ่อน จะท้องไหม

  • ประจำเดือนมา4วัน2วันแรกมาสีคล้ำออกดำมีเหมือนเยื้อออกมาด้วยเพื่อวันที่3กับ4เลือดเปนสีชมพูมานิดเดียวจะท้องไหมค่ะ
    ชื่อแวว แม่ตั้งให้  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ชื่อแวว แม่ตั้งให้

    เลือดประจำเดือนนั้นสามารถมาได้ตั้งแต่ประมาณ 3-7 วัน แล้วจึงค่อยหยุดสนิท และลักษณะเลือดที่ออกมาอาจแตกต่างกันออกไปได้ในแต่ละรอบเดือน หรือในแต่ละวัน ช่วงแรกอาจออกเป็นสีแดงเป็นลิ่มได้หรือเป็นสีออกน้ำตาลดำได้ แต่วันถัดๆมาก็อาจจะค่อยๆจางลงเป็นสีชมพูได้เช่นกัน

    จากที่กล่าวมา ควรต้องดูด้วยว่าเป็นเลือดที่มาตรงรอบเดือน แล้วมาแค่ไม่เกิน 7 วันแล้วหยุด ไม่มีออกมากผิดปกติอีก

    หากเลือดออกมาติดต่อกันเกิน 7 วัน หรือออกมาระหว่างรอบเดือนนั้นผิดปกติ อาจจะมีการติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ หรือเป็นภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ ที่ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม