• ปวดท้องน้อย ปวดหลัง ปวดหัว ประจำเดือนขาดไป 4 วันแล้ว มีโอกาสท้องไหม

  •  Farah Yusoh
    สมาชิก
    หงุดหงิดตัวเองมากๆ ปกติไม่เป็นแบบนี้ มีโอกาสท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Suhai Yusoh,

                            หากประจำเดือนขาดไป 4 วันแล้ว ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ อาการปวดท้องน้อย ปวดหลัง ปวดหัว ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ ซึ่งก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ หรือเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การทำงานหนักมากไป การมีความเครียด วิตกกกังวล เป็นต้น