• ประจำเดือนมา 16 เม.ย. มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 พ.ค.ไม่ป้องกัน มีโอกาสท้องไหม

  •  power1
    สมาชิก
    เดือนนี้ผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟนวันที่6แบบไม่ได้ป้องกันครับ แล้วเดือนที่แล้วแฟนผมมีประจำเดือนวันที่19 แบบนี้จะมีโอกาสท้องไหมครับหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ power1,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 19 เม.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 พ.ค. ถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ ก็ย่อมมีได้ค่ะ ดังนั้น หากเลยวันที่ 19 พ.ค. ไปแล้ว ไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ

                         หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน และหากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ เมื่อมีประจำเดือนมาแล้ว แนะนำให้เริ่มทานยาคุมกำเนิด หรืออาจไปฉีดยาคุม หรือแปะแผ่นคุมกำเนิดก็ได้ ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ