• สอดใส่อวัยวะเพศทางทวารหนัก ถุงยางอนามัยขาด มีคราบเลือดตรงทวารหนัก จะเป็นโรคอะไรไหม

  •  Teerakon Khanthawangin
    สมาชิก
    พี่ผมพยายามยัดก้นแต่ไม่เข้าเลยชักอวัยวะเพศชายจนถุงขาด แล้วพี่ก็จับอวัยวะเพศชายอีกครั้ง เพราะมีคราบเลือด(ตรงระหว่างทรวลหนักแต่ไม่ใช่ข้างในทรวลหนัก) ที่ติดมือ จะเป็นโรคไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Teerakon Khanthawangin,

                        การมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก หากเป็นฝ่ายรับ และอีกฝ่ายมีเชื้อ HIV ก็จะมีโอกาสติดเชื้อได้ประมาณ 0.65%-1.43% ส่วนการใช้ถุงยางอนามัยนั้น ก็อาจป้องกันได้ แต่ไม่ได้ 100% และหากถุงยางอนามัยขาด ประสิทธิภาพในการป้องกันการติดเชื้อก็จะลดลง อีกทั้งหากมีเลือดออก แม้จะออกภายนอกรูทวาร แต่ก็จะทำให้มีความเสี่ยงเพิ่มขึ้นได้

                         นอกจากนี้ ก็ยังอาจเสี่ยงต่อการติดโรคอื่นๆได้อีก เช่น ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น

                         ดังนั้น ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง หรือมีคู่นอนเพียงคนเดียวค่ะ