• เชื้อHiv อยู่ในน้ำปะปาได้หรือไม่

  •  ToT3bb
    สมาชิก
    อยากทราบว่าเชื้อHiv สามารถอยู่ในน้ำปะปาแบบถังน้ำได้หรือไม่ครับ ผมไปเสี่ยงมาประมาณ 2อาทิตครับหลังเส็จกิจแล้วผมเผลอใช้มือป่าวจับถุงยางเพื่อจะถอดแล้วก็เข้าน้ำห้องน้ำไปเพื่อจะล้างอวัยวะโดยในห้องน้ำเป็นแบบถังที่ใช้ขันตัก โดยผมใช้มือที่ไม่ได้จับถุงยางใช้จับขันตักน้ำและใช้มือที่จับถุงยางล้างอวัยวะมีโอกาศติดได้ไหมครับ จะซื้อที่ตรวจhivแบบตรวจเองมาตรวจผลจะแม่นไหมครับแล้วต้องรอกี่วันหลังจากเสี่ยงมาถึงจะเจอครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ToT3bb

    การติดเชื้อเอชไอวี จะติดต่อได้จาก 3 ทางหลักคือ การมีเพศสัมพันธ์, ติดต่อจากแม่สู่ลูกจากการคลอด และการใช้สิ่งของที่มีเลือดหรือส่วนประกอบของเลือดปะปน เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก การใช้มีดโกนร่วมกัน เป็นต้น

    จากที่คุณ  ToT3bb@ เล่ามา จะไม่สามารถติดเชื้อเอชไอวีเพราะเชื้อไม่ได้อยู่ในน้ำค่ะ

    แต่หากต้องการตรวจหาเชื้อเอช ไอ วี แนะนำไปตรวจที่โรงพยาบาลจะได้ผลที่เชื่อถือได้มากกว่านะคะ โดยสามารถไปตรวจหลังไปเสี่ยงได้เลยค่ะ แพทย์ที่ดูแลจะแนะนำการติดตามผลอีกทีนะคะ