• หากแม่ค้ามีแผล แล้วมีเลือดติดที่ขนม แล้วเราเอาขนมนั้นไปอุ่น แล้วกิน เชื้อ hiv จะตายไหม

  •  nukning11
    สมาชิก

    ไปซื้อขนมแล้วแม่ค้าใช้มือจับขนมค่ะ หากแม่ค้ามีแผลแล้วมีเลือดติดที่ขนมมา แล้วเราเอาขนมนั้นไปอุ่นกับหม้อหุงข้าวพออุ่นๆแล้วเอามากิน เชื้อ hiv จะตายไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ nukning11,

                       ในความเป็นจริง หากเห็นเลือดเปื้อนที่ขนมจริง เราก็คงไม่ทานขนมดังกล่าวเข้าไป แต่หากเรามองไม่เห็นชัดเจน แสดงว่าเลือดที่อาจปนเปื้อนนั้นถือว่ามีปริมาณที่น้อยอย่างยิ่ง หรืออาจไม่มีเลย ดังนั้นปริมาณเชื้อก็จะย่อมน้อยมากหรือไม่มีเลยเช่นกัน โอกาสที่จะติดจึงไม่น่าเกิดขึ้นได้ อีกทั้งหากได้อุ่นขนมด้วยความร้อนแล้ว เชื้อก็จะตายหมดแล้วค่ะ นอกจากนี้ ก็ยังไม่เคยมีรายงานการติดเชื้อ HIV จากการทานอาหารค่ะ