• หากเป็นงูสวัดและเชื้อเกิดเข้าปากไป จะเป็นอย่างไร

  •  Phutanate Tulno
    สมาชิก
    อยากเรียนถามหากเป็นงูสวัสและเชื้อเกิดเข้าปากไปจะเป็นอย่างไรบ้าง

    สวัสดีค่ะ คุณ Phutanate Tulno,

                         ไม่ว่าจะเราจะเป็นงูสวัดเอง หรือคนอื่นเป็นงูสวัด หากเชื้อไวรัสเข้าปาก ก็จะไม่ได้ทำให้เกิดอะไร เพราะเมื่อเชื้อลงสู่กระเพาะอาหาร ก็จะถูกน้ำย่อยและกรดทำลายจนตายไป

                          แต่หากบุคคลอื่นเป็นงูสวัด แล้วเรายังไม่เคยเป็ยอีสุกอีใสมาก่อน หากเราไปสัมผัสกับผื่นงูสวัด หรือใช้สิ่งของเช่น เสื้อผ้า ผ้าเข็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า ร่วมกับผู้ที่กำลังเป็นงูสวัด เราก็อาจจะติดเชื้อมา และเป็นโรคอีสุกอีใสได้ค่ะ