• รพ.เอกชนบอกใช้น้ำยา Gen4 คุณหมอบอกผลออกมาเป็นลบ ผลถือว่าปิดเคสได้ไหม

  •  lolo1234
    สมาชิก

    จับได้ว่าแฟนเป็นหญิงคบซ้อนแต่เราใส่ถุงยางทุกครั้งเลยเลิกกันหลังจากมีอะไรกันครั้งสุดท้ายนับวันได้ 91 วัน เลยไปตรวจหาเชื้อ HIV รพ.เอกชน และสอบถามทาง รพ.เอกชนว่าใช้น้ำยาตัวไหน รพ.เอกชนบอกใช้น้ำยา Gen4 คุณหมอบอกผลออกมาเป็นลบผลถือว่าปิดเคสได้ไหมครับ ผมคน ตจว.เลยเข้าไม่ถึงคลีนิคนิรนามที่ใช้ NAT ตรวจเลยอาศัยเทคโนโลยีของ รพ.เอกชน

    สวัสดีครับ lolo1234

    การตรวจด้วยวิธี fourth generation จะเป็นการตรวจหาทั้งแอนติบอดี้ต่อเชื้อ และตรวจหาแอนติเจนของเชื้อ (p24 antigen) ดังนั้นจึงมีความไวในการตรวจหากเชื้อได้เร็วกว่า ซึ่งจะเริ่มตรวจเจอเชื้อได้ตั้งแต่ 2 สัปดาห์หลังจากรับเชื้อมา และตรวจเจอได้เกือบ 100% ที่ 1 เดือน  ถ้าคุณ มี พสพ 91 วันแล้ว ได้ผล ลบ ทั้ง Antigen และ Antibody ก็เชื่อได้ 100 % ว่าไม่มีเชื้อครับ