• ผลตรวจ HIV เชื่อถือได้ไหม

  •  Best0235
    สมาชิก

    ผมได้ไปตรวจเลือดที่คลีนิคนิรนามมาโดยตรวจหลังจากที่มีพสพโดยไม่ได้ป้องกันผ่านไป15วันไปตรวจครั้งนั้นตรวจแบบAnti-HIVผลออกมาเป็นลบและผ่านไปประมาณ1อาทิตย์ก็โทรไปเช็คผลNATผลก็ออกมาเป็นลบอีก อยากทราบว่าผลที่ออกมานั้นเชื่อถือได้หรือยังครับ

    สวัสดีครับคุณ Best2035

    ปกติแล้วปัจจุบันการตรวจ HIV ในปัจจุบันสามารถตรวจได้แม่นยำและเร็วมากขึ้นครับ

    ถ้าหากไปมีความเสี่ยงมาจะเริ่มตรวจหาเชื้อ HIV ได้ใน 7 วัน ได้โดยวิธี NAT (Nucleic Acid Amplification Testing)

    ส่วนการตรวจ anti-HIV โดยใช้น้ำยาตรวจเชื้อ GEN4 สามารถตรวจพบเชื้อได้ตั้งแต่รับเชื้อมา 15 วันเป็นต้นไป

    ปัจจุบันการตรวจของทั้งคู่มีความน่าเชื่อถือได้มาก

    ถ้าหากผลการตรวจทั้งคู่ออกมาเป็นลบ ถือว่ามีความน่าเชื่อถือมาก (99% ขึ้นไป)  โอกาสที่จะติดเชื้อนั้นมีน้อยมากมากครับ

    ถ้าหากไม่สบายใจแนะนำให้ไปตรวจซ้ำที่ระยะเวลาอีก 3 เดือนอีกครั้งเพื่อความสบายใจครับ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตรวจหาเชื้อ HIV ได้ที่นี่ครับ

    สวัสดีครับคุณ Best2035

    ปกติแล้วปัจจุบันการตรวจ HIV ในปัจจุบันสามารถตรวจได้แม่นยำและเร็วมากขึ้นครับ

    ถ้าหากไปมีความเสี่ยงมาจะเริ่มตรวจหาเชื้อ HIV ได้ใน 7 วัน ได้โดยวิธี NAT (Nucleic Acid Amplification Testing)

    ส่วนการตรวจ anti-HIV โดยใช้น้ำยาตรวจเชื้อ GEN4 สามารถตรวจพบเชื้อได้ตั้งแต่รับเชื้อมา 15 วันเป็นต้นไป

    ปัจจุบันการตรวจของทั้งคู่มีความน่าเชื่อถือได้มาก

    ถ้าหากผลการตรวจทั้งคู่ออกมาเป็นลบ ถือว่ามีความน่าเชื่อถือมาก (99% ขึ้นไป)  โอกาสที่จะติดเชื้อนั้นมีน้อยมากมากครับ

    ถ้าหากไม่สบายใจแนะนำให้ไปตรวจซ้ำที่ระยะเวลาอีก 3 เดือนอีกครั้งเพื่อความสบายใจครับ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตรวจหาเชื้อ HIV ได้ที่นี่ครับ

    Best0235  Best0235
    สมาชิก

    แต่หลังจากตรวจเลือดแล้วมีอาการเป็นหวัดน้ำมูกไหล เจ็บคอ นี่ถือว่าเป็นอาการของการติดเชื้อไหมครับ