• มีเพศสัมพันธ์แค่ถูไถกันภายนอก เจ็บเต้านมมา 2-3 อาทิตย์และหัวนมข้างขวาก็ขยายออก มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ..หนูอยากทราบค่ะว่าหนูตั้งครรภ์หรือไม่เมื่อเดือนที่แล้วหนูช่วยแฟนเเต่เราไม่ได้มีการสอดใส่เข้ามาข้างในเเค่พอถูๆเเต่หนูไม่แน่ใจว่าเขาปล่อยน้ำสีใสๆออกมาหรือเปล่า...ประจำเดือนเดือนที่แล้วหนูมาวันที่19หนูช่วยแฟนวันที่24เเล้วหนูมีอาการเจ็บหน้าอกวันที่30จนมาถึงวันนี้วันที่14ก็ยังเจ็บอยู่เลยค่ะเจ็บรอบๆเต้านมลามมาถึงใต้รักแร้ค่ะเเล้วตอนนี้หัวนมข้างขวาของหนูก็เริ่มขยายค่ะหนูอยากทราบว่าหนูมีโอกาศจะท้องมั้ยคะ🙏🙏
    ตัว'ว เล็ก'ก  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ ตัว'ว เล็ก'ก

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปเลยนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ เพราะน้ำอสุจิที่ถูกปล่อยออกมาจะต้องอยู่ในร่างกายมนุษย์ทันทีเพื่อให้มีชีวิตรอดเข้าไปผสมกับไข่ได้

    จากที่กล่าวมา โอกาสตั้งครรภ์จึงมีได้น้อยมาก การที่มีอาการเจ็บเต้านม หัวนมขยายนั้น อาจจะเป็นอิทธิพลของฮอร์โมนในระหว่างรอบเดือน ไม่ได้บ่งบอกถึงการตั้งครรภ์โดยตรง

    หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนมาช้าเกิน 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว ควรไปยืนยันผลที่รพอีกครั้ง