• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหาย 1 วัน มีโอกาสท้องไหม

  •  Saowarak YoTo
    สมาชิก
    หนูมีเซ็กกันหลังวัน ปจด.หาย1วัน ยังไม่หายดีหนูมีเปอร์เซนท้องมั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Saowarak YoTo,

                        หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา (ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหมด) จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนวันที่เพิ่มขึ้นค่ะ