• มีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยางช่วงแรก แล้วมาใส่ตอนหลัง ทำแบบนี้หลายครั้ง จะท้องไหม

  •  Benjmp
    สมาชิก
    พอดีมีอะไรกับแฟน ตอนสอดใส่แบบไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แต่แฟนแค่ขยับไปมาไม่ถึง10ครั้ง แล้วก็มาใส่ถุงต่อ ทำแบบนี้หลายครั้ง มีโอกาสท้องมั้ยค่ะ ต้องกินยาคุมฉุกเฉินมั้ย

    สวัสดีค่ะ คุณ BJMPDK,

                     การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นภายในช่องคลอด ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ต่อการมีเพศสัมพันธ์ 1 ครั้ง ดังนั้น หากได้มีเพศสัมพันธ์หลายครั้ง คือมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นหลายครั้ง โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ย่อมมีเพิ่มขึ้นค่ะ ซึ่งหากไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย ก็อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ

                     แต่หากไม่ได้มีการหลั่งนำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินค่ะ