• ฉีดยาคุมกำเนิดมานานเพิ่งเลิกและต้องการมีลูกจะมีโอกาสไหมค่ะ ตอนนี้เหมือนมีน้ำจางๆ ออกทางช่องคลอด

  • สวัดดีค่ะ หนูซื้อแนนค่ะอายุ25ปี หนูมีเรื่องจะปึกสาค่ะ หนูมีลูกต้อนอายุ18 พอคลอดลูกก็ชีดยาคุมมาเป็นเวลา6ปีเพราะลูกสาวอายุ6ขวบค่ะ ชีดยามา6ปีเต็มพอปล่อยหัยมีน้องแต่ไม่มีค่ะ แต่มีตดขาวเยอะมากบางที่ออกเป็นน้ำคล้ายน้ำนมเลยค่ะแต่ำม่มีอาการคัน ยุๆๆมาเจ็บท้องน้อยบ่อยขึ้นเกือบทุกวันค่ะพอหลังๆๆๆมีมูคปนเดือดสีส้มออกแล่วเจ็บท้องมากขึ้น
    ..อยากทราบว่าหนูเป็นอะไรค่ะกลัวเป็นโรคอื่นค่ะ..แล้วจะมีโอกาศมีน้องไหมค่ะ เคลียดมาเลยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ ญี้.สิบ.ห้า. เอ็น.เอ.เอ็น

    การใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉีดหลังจากหยุดยาส่วนใหญ่รอบเดือนจะกลับมาเป็นปรกติใช้เวลาประมาณ แปดถึงสิบสองสัปดาห์ค่ะ ถึงจะเริ่มมีประจำเดือนก็ยังอาจจะไม่มีการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    ดังนั้นหยุดยาก่อนค่ะ แล้วรอให้ประจำเดือนมาค่ะ ระหว่างนี้แนะนำเรื่องการมีเพศสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอไม่มีความจำเป็นต้องคุมกำเนิดนะค่ะ

    เพราะเลือดที่ออกมาจางๆ อาจจะเริ่มของการมีประจำเดือนได้ค่ะ

    การตรวจภายในแนะนำค่ะ ก่อนที่จะเตรียมตั้งครรภ์

    การเริ่มรับประทานกรดโฟลิกด้วยค่ะ