• เจ็บจี๊ดบริเวณหัวนมข้างขวาเป็นระยะๆตลอดเวลา เกิดจากอะไร

  •  Ck Arp
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีอาการเจ็บจี๊ดๆเสียวแปล๊บๆที่หัวนมข้างขวา เป็นตั้งแต่คืนวันที่(3มกรา) ถึงวันนี้(4 มกรา) เป็นระยะๆตลอดเวลา ไม่หาย เกิดจากอะไรคะ (ประจำเดือนเพิ่งหมดไปเมื่อวันที่30 ธ.ค / ไม่มีการใช้ยาใดๆ / ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์)
    Ck Arp  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ck Arp

    อาการเจ็บจี๊ดบริเวณหัวนมข้างขวาดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก อาการเจ็บจากปลายเส้นประสาทอักเสบ เจ็บจากการโดนกระแทกทำให้เนื้อเยื่อรอบๆบวมช้ำ เจ็บจากกล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนอักเสบบริเวณรอบๆ หรือการมีแผลที่บริเวณหัวนม ทำให้รู้สึกเจ็บหรือระคายเคืองใด

    หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในรอบเดือนที่ผ่านมา ก็น่าจะไม่มีการตั้งครรภ์ และอาการดังกล่าวมาก็ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์

    แนะนำสังเกตอาการ และไม่ไปจับโดนบริเวณที่เป็นบ่อยๆ ระวังการกระทบกระแทก หากมีอาการเป็นมากขึ้น เจ็บอยู่ตลอด หรือมีสารคัดหลั่งผิดปกติไหลจากหัวนม ให้รีบไปพบแพทย์