• มีอาการเจ็บคอ ตัวชา เจ็บหน้าอก และกินหรือกลืนอาหารไม่ได้ เหม็นอาหาร ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์แต่ไม่ได้กินยาคุมตามไปตลอด เกิดจากอะไร

  •  mxmo.mx1635
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะดิฉันมีอาการไม่อยากอาหารวันที่26ซึ่งวันนั้นดิฉันมีเซ็กส์และได้กินยาคุมไปในรอบแรกพอรอบที่สองดิฉันไม่ได้กินยาคุม และวันนี้ดิฉันมีอาการเจ็บคอตัวเจ็บหน้าและได้ตรวจatkไม่พบการติดเชื้อและดิฉันเริ่มมีอาการเหม็นกลิ่นอาหารอีกด้วย
    mxmo.mx1635  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ mxmo.mx1635

    อาการเจ็บคอ ตัวชา เจ็บหน้าอก กลืนไม่ได้นั้น อาจจะเป็นกลุ่มอาการที่อาจนึกไปถึงภาวะกรดไหลย้อน กระเพาะอาหารอักเสบหรือมีแผลในกระเพาะอาหาร หรือเป็นภาวะอาหารเป็นพิษที่ทำให้คลื่นไส้ เหม็นอาหารต่างๆ

    ส่วนเรื่องการตั้งครรภ์นั้น ในที่นี้น่าจะหมายถึงการกินยาคุมฉุกเฉิน ซึ่งถ้ามีเพศสัมพันธ์แล้วไม่ได้ป้องกัน และไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินตามไปในครั้งที่สอง ก็ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่อาการต่างๆดังกล่าวมา ไม่ได้จำเพาะหรือใช้ช่วยในการวินิจฉัยการตั้งครรภ์

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มาตามปกติภายใน 35 วันนับจากรอบก่อน ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป