• การเจาะเลือดการตั้งครรภ์ มีค่าสูง มีผลอะไรไหม

  •  bbbjj
    สมาชิก
    หากเลือดที่เจาะตอนท้องมีปริมาณมากเกินไปจะมีอันตรายอย่างไรบ้างค่ะและจะส่งผลต่อลูกในท้องอย่างไรบ้าง

    สวัสดีค่ะ คุณ bbbjj

    การเจาะเลือด ที่ถาม ไม่แน่ใจว่าเป็นการเจาะเลือดของแม่หรือ การเจาะเลือดของเด็กหรือการเจาะสายสะดือ

    ถ้าเป็นการเจาะเลือดแม่ โดยทั่วไป การฝากครรภ์จะต้องมีการเจาะเลือด 2 ครั้งอยู่เเล้ว เพื่อตรวจสุขภสพเเม่ หาคู่เสี่ยงของการเป็นโรคธาลัสซีเมีย และการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ซึ่ง ทุกคนที่มีการตั้งครรภ์ต้องได้รับการเจาะ ซึ่งถือว่าเป็นเเนวทางปฏิบัติโดยทั่วไปค่ะ ไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายต่อเเม่ รวมไปถึงลูกด้วย

    เนื่องจากการเจาะเลือดแม่ มากสุดก็ไม่น่าเกิน 30 ซีซี ซึ่งแทบไม่ส่งผลกระทบอะไร เลือดประจำเดือนเฉลี่ย ยังอยู่ที่ 40-8o ซีซีต่อวันค่อ

    ส่วนลูกไม่ว่า แม่จะเสียเลือด หรือขาดธาตุเหล็กแค่ไหน ยังไงรกของเด็หจะมีความสามารถิเศษในการดึงขาดเหล่านี้มาให้เด็กอยู่เเล้วค่ะ จึงไม่ส่งปลกระทบ ส่วนแม่ก็ได้รับวิตามินเสริมธาตุเหล็กสำหรัยคนตั้งครรภ์อยู่เเล้ว ดังนั้น จึงไม่กระทบค่ะ

    bbbjj  bbbjj
    สมาชิก
    เจาะเลือดของแม่ค่ะ. ไม่ว่าเลือดที่เจาะจะบ่อยหรือปริมาณมากเท่าไหรก็ไม่มีผลอะไรต่อลูกไช่ไหมค่ะ