• เวลาเคี้ยวอาหารแล้วจะเจ็บที่หูเป็นโรคอะไร

  •  Thanaphat Jamamporn
    สมาชิก
    คือเวลาผมเคี้ยวอาหารแล้วมันเจ็บในหูนานๆเป็นทีเป็นอาการของโรคอะไรหรือเปล่าครับ

     สวัสดีคะคุณ Thanaphat Jamamporn

    การเคี้ยงจะใช้กล้ามเนื้อ เคี้ยว มัดใหญ่ในการยกขึ้นลงเพื่อบดอาหารค่ะ

    ถ้ามีปัญหาเรื่องการอักเสบ ของกระดูก กราม หรือ ข้อต่อกระดูกกรามกับกะโหลกศีรษะ ก็จะทำให้มีอาการปวดดเวลาเคี้ยวได้ค่ะ

    และอาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาฟันผุ ซี่บน เพราะอาจจะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ปวดได้ค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ และทัณตแพทย์เพื่อตรวจช่องปากและตรวจบริเวณขากรรไกรค่ะ