• ขยับตัวแล้วได้ยินเสียงลั่นตรงกระดูกบ่อยๆ ไม่เจ็บ แต่มีเสียง แบบนี้อันตรายไหม

  •  Patcha Rida
    สมาชิก
    ขยับตัวก็จะมีเสียงลั่นของกระดูกบ่อยๆ เกือบทุกวัน เสียงจากไหล่,แขน ,ขา,เข่า เกือบทั้งร่างกาย แต่ไม่รู้สึกเจ็บแค่ขยับตัวแล้วมีเสียง ถือว่าอันตรายไหม
    Patcha Rida  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pppppps

    อาการขยับตัวแล้วได้ยินเสียงลั่นตรงกระดูกบ่อยๆ ไม่เจ็บ แต่มีเสียง อาจเกี่ยวข้องกับโรคข้อ โรคกระดูก หรือกล้ามเนื้อเส้นเอ็นฉีกขาด

    โดยถ้าเป็นภาวะที่เป็นชั่วคราวนั้น อาจจะยังไม่ได้มีอันตรายอะไร ให้สังเกตอาการต่อไปก่อนได้ และงดการทำท่าทางที่กระตุ้นให้มีเสียง หรือมีอาการผิดปกติ งดการทำงานหนักๆไปก่อน

    แต่ถ้ามีเสียงดังกล่าวบ่อยๆ เป็นทุกครั้งที่ขยับตัว ร่วมกับปวดบริเวณข้อต่อตรงนั้นมาก ขยับได้น้อยลง ข้อติด ข้อผิดรูปร่วมด้วย ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม