• การซักผ้าด้วยเครื่องหยอดเหรียญ เสี่ยงที่จะติดเชื้อไหม

  •  Bibi nu
    สมาชิก
    การซักผ้าด้วยเครื่องหยอดเหรียญ เสี่ยงที่จะติดเชื้อมั้ยคะคุณหมอ ตอนนี้เครียดมากๆ เพราะไม่มีเครื่องซักผ้าของตัวเอง จะซักเองก็ไม่ได้เพราะว่าแพ้ผงซักฟอกค่ะ ;-;

    สวัสดีค่ะ คุณ Bibi nu,

                        การซักผ้าซึ่งใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาซักผ้านั้น สามารถทำลายเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่อาจติดมากับเสื้อผ้าได้ ดังนั้น การใช้เครื่องซักผ้าร่วมกับผู้อื่น ไม่ได้ทำให้เสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิค 19 ค่ะ หากกังวล ก็อาจนำผ้าที่ซักแล้ว แช่ในน้ำร้อนอุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียสขึ้นไป ก็จะสามารถฆ่าเชื้อได้เช่นกันค่ะ