• รู้สึกหายใจหอบเหนื่อย และชอบเครียด ชอบคิดว่าตัวเองไม่สำคัญ เป็นอาการป่วยหรือเปล่า

  • สวัสดีคับ ผมรู้สึกหายใจหอบเหนื่อย และชอบเครียดวันๆหนึ่งไม่รุสึกสบายใจเลยเป็นมานานแล้วชอบคิดว่าตัวเองไม่สำคัญ เหงาทั้งๆที่มีคนรอบกายเยอะ ผมป่วยป่าวคับ

    สวัสดีครับ คุณ คน ไร้ตัวตน

    จากที่เล่ามา อาการหายใจไม่สะดวก ร่วมกับอาการใจสั่นนี้ อาจบ่งบอกถึงความปกติได้ในหลายระบบ เช่น

    1. โรคหัวใจ เช่น หัวใจเต้นผิดจังหวะ จนทำให้สูบฉีดเลือดไม่ดี

    2. อาการหอบหืด ที่ถูกกระตุ้นด้วยสิ่งที่ทำให้เกิดอาการแพ้

    3. อาการหลอดลมอักเสบ ทำให้มีความรู้สึกระคายเคือง

    เบื้องต้น หากยังมีอาการเหล่านี้อยู่ แนะนำให้ไปพบแพทย์ทันทีครับ เพื่อทำการตรวจวินิจฉัยรักษาครับ  เพราะโรคทางระบบทางเดินหายใจอาจส่งผลร้ายแรงได้ หากไม่รีบรับการตรวจรักษาครับ  ณ ตอนนี้ ควรคิดถึงสุขภาพตัวเองเป็นสำคัญ อย่าเพิ่งคิดมากนะครับ