• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางกลับด้าน ถอดแล้วเอาไปล้าง แล้วเอามาใส่ใหม่ จะท้องไหม

  •  ddfghd
    สมาชิก
    รอบแรกใส่ถุงยางแล้วมีอะไรกับแฟน พอเสร็จแล้ว ก้ถอดถุงยางออก แล้วล้างน้ำแบบถูๆให้อสุจิออกที่น้องชาย จากนั้นจะมีอะไรกันรอบที่2(ต่อกันเลย)ผมจึงใส่ถุงยางอีกรอบ แต่ทีนี้ใส่ผิดด้าน จากนั้นผมกลับด้านเพื่อให้ใส่ได้ แล้วผมก้ล้างถุงยางอีกรอบและเช็ดด้วยผ้า เพราะกลัวจะมีอสุจิติดที่ถุงยาง แต่ล้างกับเช็ดไม่ได้ละเอียดมาก แบบล้างๆละก็เช็ดออก จากนั้นก้ไปมีอะไรกับแฟนอีกรอบ มีโอกาศท้องไหมครับ เช็ดแล้วถุงยางไม่ขาดไม่รั่ว
    ddfghd  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ddfghd

    การใส่ถุงยางอนามัยกลับด้าน และเอาถุงยางมาใช้ซ้ำมากกว่า 1 ครั้ง ถึงแม้ถุงยางจะไม่ขาดไม่รั่ว ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้สูง ยิ่งเอาด้านที่สัมผัสกับอสุจิมาก่อนหน้านี้ กลับมาอยู่ข้างนอกด้วย โอกาสตั้งครรภ์มีค่ะ

    ดังนั้นอาจมีข้อบ่งชี้ในการใช้ยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์ และหากมีเพศสัมพันธ์ครั้งหน้า แนะนำว่าไม่ควรเอาถุงยางมาใช้ซ้ำเด็ดขาด ใช้ 1 ครั้งเสร็จแล้วให้ทิ้งไปทันที และไม่ใส่ถุงยางอนามัยกลับด้านค่ะ