• ช่วงนี้คิดมา เครียด กลัวสิ่งต่างๆจนร้องไห้ ต้องไปหาหมอไหม

  •  Yuwadee Hello
    สมาชิก
    พักนี้มีอาการคิดมาก ชอบกลัวสิ่งที่ยังมาไม่ถึง กลัวอะไรแปลกๆ เช่น กลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุไส้ไหล กลัวเกี่ยวกับตรงท้องน้อยกลัวว่าอะไรจะมาทิ่ม พอกลัวมากๆจะเครียดแล้วร้องไห้ พยายามหยุดคิด แต่หยุดคิดไม่ได้เลย เป็นมาเกือบเดือนแล้วค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรต้องปรึกษาจิตแพทย์ไหม แล้วค่ารักษาที่คลินิกแพงไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Yuwadee Hello

    จากที่เล่ามา คิดว่า คุณ Yuwadee Hello มีภาวะทางอารมณ์และความคิดที่ไม่ปกตินะคะ และมีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันค่ะ

    เบื้องต้นแนะนำให้พูดคุยระบายเรื่องที่คิดกังวลกับคนในครอบครัว หรือเพื่อนที่ใกล้ชิดเพื่อผ่อนคลายความคิดต่างๆนี้นะคะ และควรไปพบจิตแพทย์ที่โรงพยาบาล หรือคลินิกที่เกี่ยวกับสุขภาพจิต ค่ะ

    ส่วนค่ารักษา แนะนำให้สอบถามจากที่ที่ไปพบ เจ้าหน้าที่สถานพยาบาลนั้นจะให้ข้อมูลอีกทีนะคะ