• เป็นโรคปวดหัวไมเกรน หงุดหงิดอารมณ์เสียง่าย เกิดจากจิตผิดปกติ หรือ ทำงานหนัก

  •  June June Arisara
    สมาชิก
    โรคประจำตัวคือไมเกรนค่ะและเป็นคนหงุดหงิดง่าย โมโหง่ายและถ้าเจอคนที่ไม่ชอบยิ่งเขาพูดหรือทำอะไรที่เราไม่ชอบจะรู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาทันทีโดยปกติเป็นคนที่หงุดหงิดง่ายอยู่แล้วยิ่งช่วงหลังๆอาการหงุดหงิดเริ่มเป็นหนักขึ้นมาเรื่อยๆจนบางทีคิดว่าตัวเองจะเป็นบ้าหรือเป็นไพโพล่าหรือเปล่าเพราะบางวันจะรู้สึกอารมณ์ปกติเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายแต่จะรู้สึกหงุดหงิดมากกว่าค่ะหรืออาจเป็นเพราะทำงานหนักหรือป่วยทางจิตใจหรือป่าวค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ June

    อาการที่เล่ามา ยังไม่เข้าข่ายเจ็บป่วยทางจิตครับ เป็นเพียงแต่อาการของคนที่มีความเครียดมากเกินไป   ทางแก้คือต้องหัดควบคุมจิตใจ ให้เย็นลง  เช่น ออกกำลังกาย ดูหนังฟังเพลง ฟังธรรมะ นั่งสมาธิ หัดปล่อยวาง  ก่อนจะโกรธใครให้นับ 1-10 ก่อน แล้วค่อยพูด  อารมณ์หงุดหงิด ถ้าสะสมมากๆ ไม่มีทางระบายอาจทำให้คุณเจ็บป่วยจริงได้นะครับ  โรคไมเกรน มีความเครียด โกรธ เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดปวดหัวได้   ลองปรึกษาจิตแพทย์ก็ได้ครับ  ถ้าเป็นมากอาจต้องทานยาระบายความเครียด พอจะช่วยได้บ้างครับ