• เคยรถล้มทำให้ฟันล้มบริเวณด้านหน้าทั้งบนและล่าง จะรักษาให้เป็นปกติได้ไหม

  •  UgritBooth
    สมาชิก

    ผมเคยรถล้มทำให้ฟันล้มบริเวณด้านหน้าทั้งบนและล่าง ตอนนี้ได้รับการผ่าตัดรักษามาเรื่อย ๆ จนหมอไม่ได้นัดแล้ว ตอนนี้ผ่านมา 5 ปีแล้วสังเกตุได้ว่าฟันมันเริ่มห่างออกเรื่อย ๆ แล้วพอลองเอามือไปแตะ ๆ บริเวณเหงือกรู้สึกเหมือนว่ามีลวดอยู่ อยากทราบว่าจะสามารถรักษาฟังให้กลับมาเหมือนปกติได้ไหม อยากให้กลับมาเหมือนปกติ

    UgritBooth  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ UgritBooth

    จากที่กล่าวมาน่าจะเป็นฟันที่ผิดรูปไปจากอุบัติเหตุ

    การเกิด รอยบิ่นหรือการผิดรุปที่ฟันอาจส่งผลให้พื้นผิวของฟันไม่เรียบเนียน มีลักษณะแหลมคม มีฟันผิดรูป หรือมีอาการเสียวฟันเมื่อรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำ หรือเกิดความไม่สวยงามได้

    ซึ่งการจัดฟันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคือทันตแพทย์เพื่อตรวจดูรูปฟัน และวางแผนการรักษาร่วมกันต่อไปว่าสามารถจัดฟันให้เข้าที่ได้มากน้อยเพียงใด แนะนำการปรึกษาทันตแพทย์เพิ่มเติมค่ะ