• ใช้ห้องน้ำโรงพยาบาล ใช้ที่ฉีดก้นฉีดน้ำแรงจนเจ็บรูทวาร จะติดเชื้อ HIV ไหม

  •  PP.kokopp
    สมาชิก

    คือเมื่อวานผมไปตรวจเชื้อhivไปคลินิคนิรนามแล้วผมไปถ่ายหนังที่ห้องน้ำของโรงบาลแล้วผมใช้ที่ฉีดก้นของโรงบาล ซึ่งมันแรงอยู่ประมาณนึงจนทำให้ผมเจ็บตรงรูขับถ่ายอยากจะถามหมอครับว่ามีสิตติดเชื้อไม

    PP.kokopp  PP.kokopp
    สมาชิก

    PP.kokopp
    Oct 27, 2021 at 10:00 AM

    คือเมื่อวานผมไปตรวจเชื้อhivไปคลินิคนิรนามแล้วผมไปถ่ายหนังที่ห้องน้ำของโรงบาลแล้วผมใช้ที่ฉีดก้นของโรงบาล ซึ่งมันแรงอยู่ประมาณนึงจนทำให้ผมเจ็บตรงรูขับถ่ายอยากจะถามหมอครับว่ามีสิตติดเชื้อไม เมื่อวานผมตรวจแล่วผลเป็นลบครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ PP.kokopp,

                       การใช้ห้องน้ำร่วมกับผู้อื่นที่อาจเป็นผู้ป่วยติดเชื้อ HIV นั้น ไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV ได้ค่ะ ส่วนการที่ใช้สายฉีดชำระฉีด ฉีดน้ำแรงจนทำให้เจ็บตรงรูทวารนั้น ก็ไม่ได้ทำให้ติดเชื้อ HIV มาเช่นกันค่ะ

                       อย่างไรก็ตาม การจะตรวจหาการติดเชื้อ HIV ควรตรวจหลังจากที่มีความเสี่ยงมาแล้วประมาณ 1 เดือน ซึ่งในกรณีที่หากมีความเสี่ยงในการติดเชื้อ HIV มาเพียง 1 วัน แล้วตรวจหาเชื้อนั้น อาจยังตรวจไม่พบได้ค่ะ