• ทานยา PEP ครบ 28 วัน ได้ตรวจเลือดที่ 29 วัน ผลเป็นลบ เชื่อถือได้หรือยัง

  •  mangkronc9
    สมาชิก

    ทานยา PEP หลังจากเสี่ยง 1 วัน มีความเสี่ยงวันที่ 8 ธค 64 เข้ารับ PEP 9 ธค 64  ทานมาเรื่อยๆ จนครบ 28 วันตามที่แพทย์บอก หลังจากนั้น วันที่ 6 มค 65 เป็น 29 วันพอดี แพทย์นัดไปตรวจเลือดตาม อาการ ผลปรากฏว่า เป็น ลบ แต่ประมาณวันที่ 27 ธค 64 ก็ได้ไปตรวจ Anti - Hiv ของ รพ ครั้งนึง ผลเป็นลบเหมือนกัน สรุปได้ว่า หลังจากมีความเสี่ยง 23 วัน กับ 30 วัน ได้ไปตรวจเลือด ผลเป็นลบทั้งคู่ครับ โอเคหรือยังครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ mangkronc9,

                         หากได้ทานยาต้านไวรัสฉุกเฉินวันที่ 9 ธ.ค. 64 และทานยาจนครบ 28 วัน ในวันที่ 5 ม.ค. 65 แล้วในวันที่ 6 ม.ค. ได้ตรวจเลือดหาการติดเชื้อ HIV พบว่าผลเป็นลบ ก็ไม่น่ามีการติดเชื้อ HIV แต่อย่างไรก็ตาม โดยปกติ จะมีการตรวจหาการติดเชื้อ HIV ที่ 1 เดือน และ 3 เดือนหลังจากทานยาครบไปแล้ว เพื่อให้แน่นอน ดังนั้น หากจะให้แน่นอน ก็ควรตรวจหาการติดเชื้ออีกครั้งที่ 1 และ 3 เดือนนับจากวันที่ 5 ม.ค. ค่ะ