• ตรวจ HIV ที่ 8 เดือน ในโรงพยาบาลรัฐ ผลเป็นลบ ปลอดภัยจาก HIV ใช่ไหม

  •  INamo
    สมาชิก
    เทคนิคการแพทย์บอกว่าต้องเข้าเครื่องปั่นเลือด อาจต้องรอผลนานหน่อย นั่งรอผลเลือด2ชั่วโมงกว่า ผลที่ออกมาคือเป็นลบ อันนี้ปลอดภัยจากHIV 100%แล้วไหมครับ ก่อนหน้านี้ผมเสียสุขภาพจิตไป เลยเกิดความวิตกกังวล

    สวัสดีค่ะ คุณ INamo,

                         หากได้ตรวจเลือดหาการติดเชื้อ HIV ที่ 8 เดือนหลังจากไปมีความเสี่ยงมา ไม่ว่าจะเป็นการตรวจด้วยเทคนิควิธีใด หากผลเป็นลบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการติดเชื้อ HIV ค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากมีความเสี่ยงมาจากการมีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรตรวจเลือดหาการติดโรคอื่นๆ ด้วย เช่น ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น