• มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชาย 2 คน ไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยางอนามัย จะติดเชื้อ HIV ไหม

  •  Supachai Hankla JaMe
    สมาชิก
    มีแฟน2คน มีเพศสัมพันทั้ง2คน โดยไม่ใส่ถุง แต่นานๆมีครั่ง และไม่พร้อมกัน แฟนทั้งสองคนไม่มีเชื้อHIV จะทำให้เกิดเชื้อHIVไหม
    Supachai Hankla JaMe  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Supachai Hankla JaMe

    การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน อาจทำให้มีการสัมผัสกันของเยื่อบุอวัยวะเพศและสารคัดหลั่ง มีโอกาสรับเชื้อ HIV ได้สูงค่ะ

    ช่องทางอื่นๆของการรับเชื้อที่ควรหลีกเลี่ยงเช่น การใช้ของมีคมร่วมกับผู้อื่น การสัมผัสเยื่อบุตา ปาก จมูก เป็นต้น

    ดังนั้นมีโอกาสจะติดเชื้อ HIV ได้ค่ะ แนะนำการไปตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และตรวจหาว่ามีการติดเชื้อ HIV หรือไม่ร่วมด้วยกันทั้ง 3 คน และควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันโรค HIV และโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆเช่นหนองใน ซิฟิลิซทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์