• ภูมิแพ้ขึ้นตา มีโอกาสหายขาดไหม ควรดูแลตนเองอย่างไร

  •  Kidsada Tata
    สมาชิก
    เป็นภูมิแพ้ขึ้นตานี่มีโอกาศหายขาดไหมครับ​ และอยากรู้วิธีดูแลเบื้องต้นหน่อยครับ​ ไปหาหมอมาได้แต่น้ำตาเทียมมา​ เวลานอนลำบากมากเลยครับ

    สวัสดีครับ คุณ Kidsada

    ภูมิแพ้ที่ตา ต้องพยายามหลีกเลี่ยง หรือสัมผัส ส่ิงที่ทำให้แพ้ครับ เช่น ฝุ่นละอองเกสรดอกไม้ ขนสัตว์ที่เลี้ยงในบ้าน  การโดนลมเป่าที่ลูกตาบ่อยและนาน เช่นตอนขับรถ MC  การโดนแดดแรงๆ  ไม่ขยี้ตา ล้างมือบ่อย  ใส่แว่นกันแดด กันฝุ่นเข้าตา  หลีกเลี่ยงหรือทำงานที่มีควัน หมอกสารเคมีกลิ่นให้มากที่สุด  ควรทานยาแก้แพ้ ก่อนนอนครับ  ถ้าปฏิบัติตัวได้ตามนี้อาการอาจดีขึ้น จนหายได้ แต่อาจต้องทานยาเป็นประจำครับ