• คันรอบตา ตาบวมแดง เป็นจากอะไร

  •  nongfha12
    สมาชิก
    เกิดอากาคันที่บริเวณผิวหน้าใต้ตา หลังจากคันแล้วเช้ามาเกิดอาการตึงเจ็บที่บริเวณเดิมแถมแดงแบบในรูปเลยค่ะ จะเป็นไรมั้ยค่ะ เป็นเกี่ยวกับอะไรคะตอนนี้มีอาการหน้าบวมและแสบร้อนหน้าและมีอาการตรึงบวมรอบดวงตาที่เป็นหนักคือด้านซ้ายค่ะ จะเป็นอะไรมั้ยค่ะ

     สวัสดีคะคุณ nongfha12

    ภูมิแพ้ขึ้นตา มักจะเป็นสาเหตุต้น ๆ ที่ทำให้มีเรื่องปัญหาอาการคัน หรือ เคืองที่ตาได้ค่ะ

    แต่สาเหตุอื่นๆ ที่ยังพบได้คือ เรื่องฝุ่นเข้าตา

    การติดเชื้อที่ผิวหนังรอบตา จากเชื้อไวรัสหรือ แบคทีเรีย เช่น ตากุ้งยิง เป็นหนองทำให้มีอาการปวดบวมได้ค่ะ

    การติดเชื้อพยาธิก็ต้องคิดถึงเช่นกันค่ะ

    การติดเชื้องูสวัดก็เป็นอีสาเหตุที่พบได้ค่ะ

    ตอนนี้หมอแนะนเรื่องของการประคบตาก่อนะค่ะ

    รีบพบจักษุแพทย์เพื่อสาเหตุค่ะ