• เคยมีฮอร์โมนผู้ชายเยอะ ได้กินยาปรับฮอร์โมนแล้ว มีโอกาสท้องยากไหม

  •  Sadddd
    สมาชิก
    เคยฮอร์โมนผู้ชายเยอะได้ยินยาปรับฮอร์โมนแล้ว มีโอกาสท้องยากไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Manudsad,

                        หากเคยได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่ามีปริมาณฮอร์โมนเพศชายในร่างกายเยอะ ซึ่งน่าจะทำให้มีประจำเดือนมาผิดปกติ แต่เมื่อทานยาปรับฮอร์โมนแล้ว ประจำเดือนมาเป็นปกติดี ก็ไม่น่ามีปริมาณฮอร์โมนเพศชายในร่างกายมากอีกแล้วค่ะ

                        ส่วนโอกาสในการตั้งครรภ์นั้น ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย ทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย โดยฝ่ายชาย ก็จะขึ้นอยู่กับปริมาณและความแข็งแรงของอสุจิ ส่วนฝ่ายหญิง ก็จะขึ้นอยู่กับอายุเป็นสำคัญ นอกจากนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความปกติของการผลิตฮอร์โมนของรังไข่ การตกไข่ที่สม่ำเสมอ ความปกติสมบูรณ์ของมดลูกและท่อนำรังไข่ เป็นต้น