• อาเจียนเป็นสีดำๆและมีสีชมพูปนออกมาหลังจากดื่มสุรา จะเป็นอะไรไหม

  •  Suwattana Prathit
    สมาชิก
    ผมอ้วกออกเป็นสีดำๆสีน้ำออกชมพูใช่อ้วกเป็นเลือดปะครับ
    Suwattana Prathit  Suwattana Prathit
    สมาชิก
    หลังจากดื่มแอลกอฮอล

    คุณ Suwattana

    ปกติเลือดที่ออกในกระเพาะอาหาร เมื่อถูกน้ำย่อยที่มีสภาพเป็นกรดจะเปลี่ยนเป็นสีดำๆ คล้ายสีเฉาก๊วยครับ    ส่วนสีชมพูอาจเป็นเลือดยังสด ไม่โดนน้ำย่อย เลยยังออกเป็นสีคล้ายเลือดอยู่    สาเหตุอาจเกิดจากแผลในกระเพราะอาหาร  ขนาดใหญ่ เลือดออกไม่หยุด  หรือ เส้นเลือดขอด ในส่วนต้นของหลอดอาหาร (Esophageal varice) มีเลือดออกมา  ,โรคกรดไหลย้อน  หรือ มะเร็งกระเพาะอาหาร   ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ได้ส่องกล้องเข้าไปในหลอดอาหารจนถึงกระเพาะอาหาร ถ้าพบจุดเลือดออกจะได้จี้ห้ามเลือดได้ครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง อาเจียนเป็นเลือด  ได้ที่นี่